Tại sao phải thành lập website?

Bạn là chủ một doanh nghiệp nhỏ và bạn nghĩ rằng website chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn với nhiều ngành nghề kinh doanh. Giống như nhiều doanh nghiệp nhỏ khác, bạn có thể tin rằng doanh nghiệp của bạn không được hưởng lợi gì từ việc thành lập website. Thậm chí bạn nghĩ rằng vì bạn không sử dụng máy tính, nên việc tìm kiếm khách hàng trên internet là hoàn toàn không cần thiết. Đây là những quan niệm hoàn toàn không đúng. Và đây là các lý do tại sao phải thành lập website.

Tại sao phải thành lập website - Hình 1

Tại sao phải thành lập website?

Thời đại phát triển mạnh mẽ của internet

Ngày nay mạng lưới internet đã phát triển rất lớn mạnh, người ta thường nói thời đại ngày nay là thời đại của internet.

Tại sao phải thành lập website - Hình 2

Internet kết nối thế giới trong tầm tay

Hầu hết mọi người đều truy cập vào internet với nhiều mục đích khác nhau bằng nhiều phương tiện khác nhau như: máy tính bàn, laptop, điện thoại, máy tính bảng,… đó chính là nguồn khách hàng tiềm năng vô cùng lớn mà bạn đang cần tìm.

Tại sao phải thành lập website - Hình 3

Thời đại công nghệ số. Người dùng truy cập website mọi lúc, mọi nơi bằng nhiều phương tiện hiện đại

Tại sao phải thành lập website? Website sẽ là nơi bạn giới thiệu sản phầm cho mọi người. Nếu người dùng internet tìm kiếm sản phẩm bạn đang cung cấp, nhưng bạn lại không có website để giới thiệu sản phẩm, thì rất có thể, họ sẽ tìm đến website doanh nghiệp đanh cạnh tranh sản phẩm trực tiếp với bạn. Và bạn đã phạm phải sai lầm thật vô cùng lớn.

Tại sao phải thành lập website - Hình 4

Website là nơi bạn sẽ giới thiệu thông tin sản phẩm cho người dùng tìm hiểu

(Tham khảo bài viết Hành vi người tiêu dùng trên internet).

Xây dựng danh tiếng, uy tín và sự tin tưởng với khách hàng tiềm năng

Ở thế giới thực, bộ mặt doanh nghiệp của bạn là trụ sở, văn phòng, nhân viên, danh thiếp,… Thì ở thế giới internet, bộ mặt doanh nghiệp của bạn chính là website.

Tại sao phải thành lập website - Hình 5

Website là bộ mặt doanh nghiệp của bạn trên thế giới internet

Website của bạn được xây dựng một cách chu đáo, đẹp mắt, tiện dụng, thân thiện cho người dùng truy cập, điều đó chứng tỏ doanh nghiệp của bạn rất chuyên nghiệp, luôn quan tâm, hỗ trợ một cách tốt nhất cho người dùng. Vậy là bạn đã gây được ấn tượng rất lớn cho họ. Khách hàng sẽ đặt niềm tin nơi bạn nhiều hơn, thương hiệu của bạn sẽ được nâng tầm lên rất nhiều trong mắt người dùng.

Tại sao phải thành lập website - Hình 6

Hãy xây dựng cho bạn website thật chuyên nghiệp để thể hiện năng lực của bạn

Phạm vi giới thiệu và quảng bá sản phẩm không giới hạn

Bán hàng theo cách truyền thống, khách hàng muốn biết thông tin sản phẩm và muốn mua hàng sẽ phải đến tận cơ sở của bạn để chọn và mua sản phẩm. Nếu khách hàng ở gần cơ sở của bạn, sự bất tiện không đáng kể. Nhưng nếu khách hàng ở xa và có nhu cầu tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp của bạn thì đó là một cản trở lớn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bán hàng phải có thời gian quy định, cửa hàng không thể mở 24/7 được, đó cũng là một khó khăn cho bạn.

Tại sao phải thành lập website - Hình 7

Website giúp bạn xóa bỏ khoảng cách địa lý cho người dùng

Để giải quyết điều này, website chính là công cụ hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần truy cập vào website của bạn, khách hàng có thể tìm hiểu về doanh nghiệp, về sản phầm của bạn tại bất cứ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào.

Tại sao phải thành lập website - Hình 8

Người dùng có thể truy cập website tại bất cứ đâu, vào kỳ thời gian nào

Tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả cao

Có rất nhiều phương tiện quảng cáo để người dùng biết đến sản phẩm của bạn như: báo chí, truyền hình, truyền đơn, băng rôn,… Những phương thức đó hoặc là chi phí rất cao, hoặc thời gian quảng cáo rất ngắn.

Nhưng với website doanh nghiệp, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều vì để xây dựng và duy trì một website, chi phí bạn phải bỏ ra không cao. Nhưng hiệu quả thì rất lớn và bền vững theo thời gian.

Tại sao phải thành lập website - Hình 9

Website giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn

Bên cạnh đó, không chỉ tiết kiệm được phí quảng cáo, bạn còn giảm được phí thuê đội ngũ nhân viên giới thiệu sản phẩm, nhân viên tiếp nhận thông tin, phân tích khách hàng,… chỉ với công cụ đơn giản là website.

Giao tiếp và chăm sóc khàng hàng tốt hơn

Không giống như một số hình thức quảng cáo bán hàng khác, vừa tốn phí nhưng thông tin lại chỉ đi theo 1 chiều.

Tại sao phải thành lập website - Hình 10

Với website, thông tin đi theo 2 chiều mang lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp

Với một website, bạn vừa có thể cung cấp thông tin sản phẩm cho người dùng ngay khi họ cần, vừa có thể tiếp thu ý kiến khách hàng, những đánh giá về sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Người dùng có thể phản hồi ý kiến về sản phẩm của bạn ngay lập tức mà không cần phải tốn nhiều thời gian và nhất là không cần phải cung cấp thông tin riêng tư. Nhờ vậy dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn sẽ đạt hiệu quả rất cao.

Tại sao phải thành lập website - Hình 11

Đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng được tốt nhất

Bên cạnh đó, bạn sẽ phân tích được nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bạn sẽ hiểu được người dùng đang cần sản phẩm như thế nào để tăng năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

Kết luận

Tại sao phải thành lập website. Những lý do trên đã trả lời cho câu hỏi đó, và bây giờ bạn đã hiểu được tầm quan trọng và hiệu quả mang lại của một website. Nếu bạn là doanh nghiệp và chưa có cho mình một website riêng. Đừng tự đặt câu hỏi, tại sao phải thành lập website nữa, mà hãy nhanh chóng xây dựng một website và bạn sẽ thấy được ngay hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao phải thành lập website - Hình 12

Hãy đầu tư tiền của bạn thật thông minh, thật hiệu quả ngay trong hôm nay

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đầu tư và quan tâm đúng mức đến website của bạn.

Bình luận