Khởi Nghiệp Kinh Doanh – STARTUP 20 – Ngày 29-05-2018

Ngày 29-30/5/2018 tại Trường Đại học Lạc Hồng đã diễn ra lớp “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh” do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam tổ chức.

Chương trình Khởi nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng, được sự bảo trợ, chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), sự phối hợp triển khai của Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các địa phương trên cả nước đã tạo cơ hội cho thanh niên và sinh viên lập ra những dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn, nêu cao tinh thần nghiệp chủ trong thanh niên, sinh viên.

Khóa đào tạo được Báo Diễn đàn Doanh nghiệp kết hợp Hội Đồng TVHTKNPN tổ chức tại Đại học Lạc Hồng

Khóa đào tạo được Báo Diễn đàn Doanh nghiệp kết hợp Hội Đồng TVHTKNPN tổ chức tại Đại học Lạc Hồng

Phát biểu khai mạc,TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Lạc Hồng đã nhấn mạnh: “Đào tạo Ý tưởng Khởi Nghiệp là một nội dung quan trọng trong chiến lược đào tạo sinh viên của đại học Lạc Hồng. Từ đó, giúp các sinh viên có những định hướng cụ thể trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình, biết vận dụng sáng tạo thực tế tại địa phương để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng”.

TS. Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng Trường Lạc Hồng phát biểu khai giảng

TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng Trường Lạc Hồng phát biểu khai giảng

Theo TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng khoa QTKD QT chỉ ra hiện nay nhiều bạn trẻ mặc dù muốn tự thân lập nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Vì vậy, việc trang bị kiến thức, kinh nghiệm của hoạt động khởi nghiệp cho tất cả các sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một điều hết sức cần thiết.

TS Nguyễn Văn Tân - Trưởng khoa QTKDQT phát động cuộc thi khởi nghiệp tại Đai Học Lạc Hồng

TS Nguyễn Văn Tân – Trưởng khoa QTKDQT phát động cuộc thi khởi nghiệp tại Đai Học Lạc Hồng

Ngoài ra trong khuôn khổ chương trình đào tạo, Th.s Trần Minh Trí – Giảng viên Đại Học Nông Lâm, Tổng Thư Ký hội đồng tư vấn khởi nghiệp phía Nam và doanh nhân Nguyễn Hồng Thủy – PGĐ Công ty Toàn Phú Quý đã chia sẻ các loại hình kinh doanh và cách hiện thực hóa các ý tưởng, kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp…

Luật gia Nguyễn Ngọc Tuấn - TGĐ Công ty Thuế kế toán Luật Việt Á chia sẽ và khuyến khích các bạn trẻ biết tận dụng, nắm bắt cơ hội ngay khi còn là sinh viên trên ghế nhà trường

Luật gia Nguyễn Ngọc Tuấn – TGĐ Công ty Thuế kế toán Luật Việt Á chia sẽ và khuyến khích các bạn trẻ biết tận dụng, nắm bắt cơ hội ngay khi còn là sinh viên trên ghế nhà trường

Khóa đào tạo đã thu hút được gần 70 học viên là sinh viên trường Đại Học Lạc Hồng tham gia. Với mục đích khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên nói chung và sinh viên nói riêng, khóa học là cơ hội để sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, ý trí tự lập và vững bước trên con đường khởi nghiệp.

D.Oanh

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

Một số hình ảnh buổi chia sẻ:

Bình luận