Học khởi nghiệp kinh doanh tại Đồng Nai với phí 0 đồng

Đó là lớp học “Khởi nghiệp kinh doanh thành công” do anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Đào tạo BeBoss Training (Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hoà) tổ chức dành cho những người trẻ.

Trong suốt năm 2016, khi tham gia lớp học, các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp, mong muốn tích luỹ kiến thức kinh doanh cho công việc làm chủ của mình trong tương lai được tham gia hoàn toàn miễn phí.

 Chia sẻ ước mơ khởi nghiệp

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn vốn là một người trẻ từng khởi nghiệp từ năm 2009 và thành công với Công ty Luật Việt Á ( chuyên cung cấp các dịch vụ thuế, kế toán và tư vấn thành lập doanh nghiệp cho các công ty trên địa bàn tỉnh Đồng Nai). Đến nay, anh tham gia chung vốn đã trở thành chủ tịch, giám đốc điều hành của 3 công ty khác nhau, bên cạnh đó còn là Phó chủ tịch Hội Xuất Nhập Khẩu tỉnh Đồng Nai.

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn trực tiếp đứng lớp để chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với người trẻ. - BeBoss Training

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn trực tiếp đứng lớp để chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với người trẻ.

Qua quá trình cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty cho các doanh nghiệp mới, anh Tuấn nhận thấy nhu cầu tự chủ về tài chính, tự làm chủ bản thân, khởi nghiệp kinh doanh của người trẻ là rất lớn. Tuy thế, vì là người trẻ nên họ không biết làm thế nào để phát huy được năng lực bản thân, ý định kinh doanh không rõ ràng nên rất dễ dẫn đến thất bại ngay trong những bước đi dầu tiên. Chính vì thế, anh cũng không ngừng tham gia vào nhiều khoá học trong và ngoài nước về quản trị doanh nghiệp, lớp học kinh doanh cùng kinh nghiệm thực tế của mình về chiến lược kinh doanh phù hợp doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới nên rất muốn truyền đạt lại những gì mà mình lĩnh hội được cho các bạn trẻ, sinh viên đang ấp ủ ước mơ khởi nghiệp kinh doanh.

Sau nhiều năm ấp ủ, năm 2015, Nguyễn Ngọc Tuấn triển khai hoạt động Công ty đào tạo BeBoss (Beboss Training) trong khuôn viên Toà nhà Thống kê, Phường Tân Hiệp TP. Biên Hoà) để làm nơi gặp gỡ, trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm của người trẻ chuẩn bị bước vào con đường khởi nghiệp.

Khai giảng từ tháng cuối năm 2015 nhưng do là mô hình đầu tiên nên hàng tháng mở 1 khoá và đến nay đã có được 6 khoá tham dự. Tuy mỗi khoá học chỉ diễn ra trong 2 ngày thứ 4 và thứ 5 của tuần giữ tháng nhưng các học viên được tiếp cận các thông tin bổ ích từ thực tế chiến lược tiếp thị internet marketing áp dụng cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, phương pháp bán hàng tăng doanh số cao tiếp thu từ kinh nghiệm của những triệu phú nổi tiếng, tối ưu hoá chi phí trong sản xuất, kinh doanh, xâm nhập thị trường ngách, xây dựng đội nhóm làm việc có hiệu quả…

Theo anh Tuấn, khoảng 50% số học viên là nhân viên tại các công ty, doanh nghiệp lớn có xu hướng làm chủ; 30% sinh viên còn lại là chủ các doanh nghiệp nhỏ đang trăn trở về con đường đi của mình.  Để khuyến khích tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên, trong 2 năm 2015 và 2016, khi các bạn tham gia lớp học, học viên được hoàn toàn miễn phí.

“Các bạn thanh niên khởi nghiệp rất giỏi về kỹ năng chuyên môn, tuy nhiên kỹ năng kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo chưa có và cũng thiếu trải nghiệm thực tế. Bạn trẻ cần xác định rõ động cơ kinh doanh của mình, khi có lý do đủ mạnh thì chúng ta sẽ kiên trì theo đuổi mục tiêu.

Thành công hay thất bại hãy xem đó như bài học thử thách vì kinh doanh là phong cách sống và kinh doanh cũng chỉ là phương tiện để thực hiện ước mơ của bản thân mình mà thôi. Khác với TP. Hồ Chí Minh thì ở Đồng Nai chưa có nơi nào tổ chức những lớp học về khởi nghiệp nên đây là điều tôi rất trăn trở. Trong tương lai, mình sẽ mở rộng lớp học và khai giảng thường xuyên hơn, đồng thời mời những doanh nhân thành đạt đến chia sẻ kinh nghiệm của mình”, anh Tuấn nói.

Kết nối đam mê trẻ

Để có thể truyền đạt tốt nhất nhất những kinh nghiệm thực tế của bản thân, hiện anh Tuấn đang là người trực tiếp đứng lớp nhằm kết nối đam mê khởi nghiệp của người trẻ tại Biên hòa Đồng Nai.

Sau khi tham dự lớp học, những bạn trẻ nào còn băn khoăn, trăn trở về con đường đi của mình thì vẫn có thể đến công ty BeBoss Training hoặc gọi điện để trao đổi những vướng mắc đang gặp phải.

Bạn trẻ Nguyễn Hoàng Phong (Biên Hoà, Đồng Nai) thổ lộ: “Tích lũy được chút vốn và muốn học hỏi kinh nghiệm thực tế để nay mai ra kinh doanh nhưng ấp ủ đã mấy năm tôi vẫn cứ lo lắng sợ thất bại, bị người khác chê cười nên quyết định tham gia lớp học để đánh giá năng lực bản thân với nhiều câu chuyện trải nghiệm thực tế kinh doanh từ những người đi trước. Lớp học giúp tôi trau dồi kiến thức và kỹ năng rất cần thiết trong bước đầu khởi nghiệp, qua đó kết bạn với mọi người để chia sẻ niềm tin, động lực hướng tới thành công”.

Trong khi đó, anh Trần Thế Đại (ngụ Trảng Bom, Đồng Nai), người hiện đã có những bước đi đầu tiên khởi nghiệp cho biết điều anh nhận được từ khóa học này là giúp cho mình biết cách tạo ra đặc biệt công thức xây dựng thương hiệu doanh nghiệp một cách bền vững, còn làm chủ thời gian, làm chủ cuộc sống để tạo ra những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, độc đáo.

Dù đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng Nguyễn Thị Phương Anh, sinh viên trường Đại học Lạc Hồng cũng rất đam mê kinh doanh, tuy nhiên vẫn còn phải tích luỹ nhiều để có thể thực hiện: bạn nói, lớp học giúp em nhìn nhận lại những việc trong cuộc sống của mình một cách kỹ lưỡng, những gì nên làm, nên bỏ bớt để cuộc sống luôn cảm thấy nhẹ nhàng, vui vẻ, làm điều ý nghĩa. Bên cạnh đó, em thích nghe những lời chia sẻ, tâm sự về khó khăn, trở ngại thực tế của những anh chị đã khởi nghiệp”, Phương Anh tâm sự.

Ông Nguyễn Bá Dương, Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai nhận xét lớp học khởi sự doanh nghiệp ngay tại Biên Hòa do doanh nhân Trainer Nguyễn Ngọc Tuấn tổ chức là một việc rất ý nghĩa trong lúc Nhà nước đang xem kinh tế tư nhân là một trong những trụ cột chính để phát triển đất nước: “So với các thành phố lớn, môi trường cho phong trào khởi nghiệp trẻ ở Đồng Nai vẫn còn chưa mạnh nên cần có những doanh nghiệp tổ chức khóa học như thế này để khuyến khích, chia sẻ và kết nối đam mê với thanh niên”, ông Dương nhận định.

2 tỷ đồng Quỹ hỗ trợ cho vay khởi nghiệp

Theo Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai, hiện nay Hội đang quản lý Quỹ hỗ trợ cho vay khởi nghiệp với nguồn vốn hiện có 2 tỷ đồng từ sự đóng góp của các hội viên. Đây là chương trình góp phần xây dựng, định hướng và thúc đẩy ý chí nỗ lực làm giàu bằng con đường chân chính trong các bạn trẻ. Đối tượng mà Ban tổ chức hướng tới là các bạn trẻ lần đầu khởi nghiệp có độ tuổi dưới 45 và có dự án kinh doanh khả thi được lựa chọn. Trong năm 2015, từ nguồn quỹ này đã trao vốn khởi nghiệp cho 2 dự án với trị giá mỗi dự án 200 triệu đồng. )

Sorry:
- Please recheck your ID(s).
- If you are showing a private album, check that the "Retrieve Photos From" option is set to "User's Private Album" and that the Authorization Key is correct.

Theo Báo Lao động ĐN

 

Bình luận