Doanh nghiệp, doanh nhân là xương sống trong sự phát triển kinh tế của đất nước ngày nay. Nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13-10, Báo Lao động Đồng Nai giới thiệu một số gương mặt doanh nhân trẻ đại diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ biết nỗ lực vượt qua khó khăn để phát triển và xây dựng thành các đơn vị có uy tín trên thị trường.

Doanh nhân có 4 bằng đại học

Ham học hành là điểm khá đặc biệt của anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch Hiệp hội xuất nhập khẩu Đồng Nai – Chủ tịch sáng lập Công ty CP tư vấn Thuế kế toán Luật Việt Á (phường Tân Biên, TP. Biên Hòa). Đến nay, Tuấn đã kịp có cho mình 4 tấm bằng cử nhân liên quan đến các ngành nghề kế toán, tin học, kinh tế, ngoại ngữ và luật học.

Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc Công ty CP Tư Vấn Thuế Kế Toán Luật Việt Á

Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Công ty CP Tư Vấn Thuế Kế Toán Luật Việt Á

Nhờ kinh nghiệm làm kế toán, khai báo thuế, nhân sự rồi phụ trách xuất nhập khẩu ở các công ty nước ngoài và cũng có thời gian học tập ngoại ngữ ở Singapore nên Tuấn am hiểu việc quản trị doanh nghiệp. Từ đó, mà anh cùng cộng sự thành lập nên Công ty CP tư vấn Thuế kế toán Luật Việt Á nhằm mục đích tư vấn, hỗ trợ thành lập; tư vấn kế toán, thuế, xuất nhập khẩu và quản trị doanh nghiệp… cho các công ty vừa và nhỏ.
Anh Nguyễn Ngọc Tuấn

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn

Anh cho biết, nhiều thanh niên khởi nghiệp và trở thành chủ doanh nghiệp khi còn rất trẻ. Họ rất giỏi về chuyên môn ngành nghề kinh doanh, nhưng trong quản lý còn theo kinh nghiệm truyền thống nhiều hơn là áp dụng kiến thức hiện đại được đúc kết thành qui luật kinh tế, tri thức như quản lý nguồn nhân lực hiệu quả, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo hệ thống sản xuất kinh doanh để xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Do đó, chủ doanh nghiệp cần có tầm nhìn, vạch ra chiến lược phát triển đúng đắn cho công ty.
“Doanh nhân là người tạo ra doanh nghiệp, việc xây dựng sứ mạng, chiến lược, nâng cao giá trị thông qua áp dụng mô hình quản trị doanh nghiệp hiện đại là quan trọng bởi những lợi ích mà nó mang lại rất lớn”, anh Tuấn tâm sự.
Bình luận